0966.867.186

MỘT SỐ MÔ HÌNH SEO INTERNAL LINK HIỆU QUẢ

Mô hình kim tự tháp

SEO Internal Link là hình thức đi link từ trang chủ dẫn xuống các chuyên mục nhỏ hơn. Và ngược lại các chuyên mục sẽ trỏ liên kết ngược lại trang chủ bằng các từ khóa liên quan ở trang chủ bạn.

internal links theo mô hình kim tự tháp
Trang web đi link theo mô hình kim tự tháp

Lưu ý đối với những chuyên mục quan trọng bạn nên bố trí nó nằm ở những chỗ hợp lý giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy. Mô hình liên kết này phù hợp để các bạn SEO cho các trang về chuyên mục và trang chủ.

Mô hình bánh xe

Mô hình bánh xe sẽ phù hợp với những website cần SEO nhiều từ khóa khác nhau trên cùng một website. Nếu như mô hình kim tự tháp là chỉ tập trung tìm kiếm và điều hướng về một đích duy nhất, thì mô hình bánh xe sẽ chia đều ra cho các trang con trên toàn website.

seo links mô hình bánh xe
Mô hình bánh xe sẽ phân chia sức mạnh cho đều các trang trên toàn website

Nhược điểm của mô hình này là bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian cho việc SEO từ khóa, đồng thời cũng không được Google đánh giá cao bởi các con bot của Google không tìm được trang đích.

Bạn nên dựa vào mục đích SEO của mình để cân nhắc lựa chọn mô hình Internal Link phù hợp.

Mô hình Silo

Cấu trúc Silo là dạng cấu trúc được biểu diễn thông qua mô hình Internal Link giúp kết nối & biểu thị mối quan hệ giữa các trang. Nếu bạn đi link theo mô hình silo sẽ giúp bot Google dễ thu thập thông tin, tiết kiệm thời gian & ngân sách cào, giúp người dùng vào website có thể tiếp cận đến sản phẩm.

Cấu trúc silo
Cấu trúc silo giúp Google hiểu rõ chủ đề và nội dung trên website của bạn

Xem tiếp: Cách kiểm tra các internal link của website