0966.867.186

1. Khung giờ đăng bài Facebook là như thế nào?

Khung giờ đăng bài Facebook để được tương tác cao là khi nào? Thời điểm đăng bài để tiếp cận nhiều người được gọi là giờ vàng đăng bài. Thông thường mọi người sẽ không đăng bài theo một khung giờ cố định mà sẽ đăng tùy hứng, ngay lúc rảnh.

Do đăng bài thất thường và không đúng theo khung giờ tương tác Facebook tốt nhất nên bài viết không có sự tương tác cao. Trung bình có hơn 1000 bài Post khác nhau xuất hiện trên Newsfeed người dùng khi họ đăng nhập Facebook.

Đối với người có nhiều bạn bè thì con số này có thể tăng hơn thế. Do đó, có hơn 15.000 bài viết tiềm năng xuất hiện khi họ online Facebook. Mức độ cạnh tranh content trên môi trường Facebook cũng rất lớn. 

Nếu nội dung đăng tải không thuộc dạng hot, trendy thì khó có thể hấp dẫn người dùng. Việc của doanh nghiệp là cần xác định thời điểm các users online nhiều nhất. Điều này giúp cho bài viết của bạn nhận được độ tiếp cận lớn, lượng tương tác cao.

Đâu là khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả nhất?
Đâu là khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả nhất?

2. Các khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả nhất

Thời gian đăng bài Facebook dựa trên nhiều yếu tố để xác định. Nếu bạn là một người mới sử dụng mạng xã hội hoặc không hiểu nguyên lý hoạt động của Facebook về thời gian đăng bài thì hãy theo dõi những gợi ý sau của 24hStore. 

2.1. Khung giờ đăng bài hiệu quả cho Facebook cá nhân

Facebook cá nhân được xem như “ngôi nhà” của người dùng trên mạng xã hội. Thực tế, nhiều bạn rất quan tâm đến khung giờ đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả. Tùy vào mục đích đăng bài mà chúng ta có thể áp dụng các khung giờ vàng đăng bài phù hợp cho công việc của mình. 

Mỗi lĩnh vực khác nhau sẽ tương ứng một khung giờ nhất định. Bởi hành vi của người dùng ở độ tuổi khác nhau là không giống nhau. Ví dụ các bạn ở độ tuổi 20 tuổi sẽ thích online vào buổi tối. Người dùng trên 30 tuổi thường sẽ online vào giờ trưa, lúc nghỉ ngơi như 11h30. 

Dựa theo thói quen sinh hoạt của người dùng tại Việt Nam, ta có thể xác định được khung giờ vàng đăng bài Facebook tổng quát cho mọi đối tượng. Như vậy khi đăng bài vào những thời điểm này vẫn rất hiệu quả. 

 • 7h - 8h: Thời điểm mọi người thức dậy, ăn sáng, họ sẽ tranh thủ lướt Facebook, đọc báo, xem những tin tức nóng đầu ngày. 
 • 11h-13h: Đây là thời điểm nghỉ trưa, người dùng online khá nhiều. 
 • 19h-21h: Sau một thời gian làm việc 8 tiếng ở văn phòng, lúc này là khoảng thời gian thư giãn. Người dùng sẽ hay xem các chủ đề giải trí, tin tức thời sự, trò chuyện với bạn bè. Thời gian chạm đỉnh là 19h45. 
 • 22h-0h: Thời điểm các “cú đêm” hoạt động mạnh mẽ. Đối tượng online lúc này thường là người trẻ hoặc người làm muộn, chạy deadline.

Khung giờ đăng bài Facebook tạo tương tác mạnh nhất cho cá nhân
Khung giờ đăng bài Facebook tạo tương tác mạnh nhất cho cá nhân

2.2. Giờ vàng đăng bài hiệu quả trên Fanpage

Mặc dù trang Fanpage và trang Facebook cá nhân là 2 trang khác nhau nhưng thời gian vàng để đăng bài được áp dụng như nhau. Bởi là trên cùng một kênh mạng xã hội nên bạn có thể sử dụng các khung giờ vàng đăng bài như trên.

Một bài viết đăng lên Fanpage có nhiều lượt tiếp cận, lượt tương tác hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Điều này phụ thuộc một phần do hành vi tương tác trước đó của người dùng.

Theo như phân tích, trong đó có 2 khung giờ nhiều người online nhất đó là 11h-13h và 19h-21h. Như vậy dựa vào khung thời gian đăng bài Facebook hiệu quả mà bạn lên lịch để đăng tải các nội dung phù hợp cho Fanpage.

2.3. Khung thời gian vàng đăng bài Facebook hiệu quả theo từng ngành, nghề

Sau đây là một số khung giờ đăng bài Facebook theo từng ngành nghề:

Giờ vàng đăng bài Facebook ngành hàng tiêu dùng nhanh: 

 • Thời gian tốt nhất: Thứ 4 lúc 13 giờ chiều. Thứ 6 lúc 11 giờ trưa. 
 • Ngày tốt trong tuần: Thứ 4, thứ 6. 
 • Ngày ít tương tác: Thứ 7. 

Giờ vàng đăng bài trên Facebook lĩnh vực Media:

 • Thời gian tốt nhất: Thứ 3, thứ 4, thứ 5 lúc 17 giờ chiều. Thứ 6 từ 8 - 9 giờ sáng. 
 • Ngày tốt trong tuần: Thứ 4.
 • Ngày ít tương tác: Thứ 7.

Khung giờ đăng bài Fanpage nói chung tạo tương tác cao
Khung giờ đăng bài Fanpage nói chung tạo tương tác cao

Giờ vàng đăng bài lĩnh vực Giáo dục:

 • Thời gian tốt nhất: Thứ 4 lúc 9 giờ sáng. Chủ nhật lúc 5 giờ sáng. 
 • Ngày tốt nhất trong tuần Thứ 4.
 • Ngày ít tương tác: Thứ 7. 

Giờ vàng đăng bài cho lĩnh vực phi lợi nhuận:

 • Thời gian tốt nhất: Thứ 4 và thứ 6 từ 8 - 9 giờ sáng. 
 • Ngày tốt trong tuần: Thứ 4.
 • Ngày ít tương tác: Thứ 7. 

Giờ vàng đăng bài về lĩnh vực công nghệ:

 • Thời gian tốt nhất: Thứ 4 từ 9 giờ đến 11 giờ. 
 • Ngày tốt trong tuần: Thứ 4.
 • Ngày ít tương tác: Thứ 7.

Khung giờ vàng đăng bài Facebook lĩnh vực Healthcare Engagement:

 • Thời gian tốt nhất: Thứ 4 lúc 11 giờ - 1 giờ trưa.
 • Ngày tốt trong tuần: Thứ 4.
 • Ngày ít tương tác: Thứ 7.

Ngoài các khung giờ đã được nghiên cứu cho từng ngành nghề trên đây bạn có thể tự mình quan sát và đánh giá để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Lưu ý rằng hành vi khách hàng sẽ thay đổi theo thời gian. Do đó, bạn cần phải liên tục cập nhật, đánh giá và áp dụng phù hợp.

3. Cách xác định khung giờ vàng đăng bài trên Facebook

Thực tế, không hẳn là có một khung giờ nhất định nào để đăng bài trên Facebook. Tùy vào từng kênh tiếp thị khác nhau và tùy vào mục đích hướng đến kết quả như thế nào chúng ta sẽ xác định khung giờ tương ứng. 

Để dễ dàng hơn trong vấn đề xác định khung giờ vàng trên Facebook, bạn có thể tham khảo các cách sau đây. 

3.1. Sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu

Facebook Page Insights chính là giải pháp giúp người kinh doanh tìm ra khung giờ vàng để đăng bài bán hàng trên Facebook. Đối với các bạn làm Admin Fanpage chắc hẳn sẽ không còn lạ gì với công cụ này. 

Bên cạnh đó, còn có một công cụ khác là Facebook Audience Insight (FAI). Ngoài việc giúp bạn xác định được giờ vàng đăng bài Facebook, FAI còn giúp phân tích các yếu tố về nhân khẩu học, sở thích, thói quen của khách hàng. 

Những cách nghiên cứu bằng công cụ buộc bạn phải dành nhiều thời gian tìm hiểu. Từ đó bạn sẽ thiết lập kế hoạch, tối ưu nội dung và set lịch bài viết đăng vào các khung giờ vàng Facebook. 

3.2. Tìm hiểu đối tượng mục tiêu

Ngoài việc tìm khung giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook bằng các công cụ phân tích dữ liệu, bạn cũng có thể dựa trên tệp khách hàng mục tiêu. Hãy dành thêm thời gian để tìm hiểu đối tượng khách hàng của bạn. 

Khi nghiên cứu về hành vi, nhân khẩu học của nhóm đối tượng này bạn sẽ biết được thói quen của họ. Nói cách khác, ta sẽ đi phân tích Insight Customer để đưa ra các nhận định về thời gian online. Khi ấy, bạn sẽ có được khung giờ vàng đăng bài phù hợp với tệp khách hàng tiềm năng cho ngành hàng bạn đang kinh doanh.

Chính vì vậy, để tối ưu từng bài đăng vào các khung giờ vàng đăng bài trên Facebook, bạn cần biết cách đánh giá, đo lường hiệu quả. Điều này giúp kênh của bạn phát triển bền vững, đem lại nhiều lợi nhuận. 

Xem thêm Marketing 4C Là Gì? Khác Biệt Giữa 4C Và 4P 
Khung Giờ Đăng Video Tiktok Cực Dễ “Viral” Cho Nhà Sáng Tạo Nội Dung 2023
-----------------------------------
ANDIN JSC - Thiết kế website| Cung cấp giải pháp Marketing Online cho Doanh nghiệp 4.0
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ :
SĐT : 0865.782.772( Ms.Ngọc)
Fanpage : ANDIN JSC
Hoặc gửi thông tin cho chúng tôi tại đây để đươc tư vấn rõ hơn.