0966.867.186

10 MỤC ĐÍCH XÂY DỰNG WEBSITE DOANH NGHIỆP

1. Xây dựng website để mở rộng khả năng tương tác với khách hàng

Công việc kinh doanh, buôn bán là công việc đòi hỏi sự tương tác cao với khách hàng và việc kinh doanh có mở rộng được hay không là dựa vào sự tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng. Vì vậy, các doanh nghiệp luôn hoạch định cho mình những chiến lược kinh doanh để đến gần hơn với khách hàng.

Khi một doanh nghiệp hay cửa hàng kinh doanh nhưng không có website thì sẽ có rất nhiều hạn chế, khách hàng chỉ có thể tham khảo các sản phẩm cũng như mua hàng trực tiếp tại cửa hàng trong một khung thời gian nhất định. Những cửa hàng bán trực tiếp sẽ có khung thời gian mở cửa hạn chế và ở những địa điểm nhất định, đôi khi không thuận tiện cho khách hàng trong việc đi lại cũng như mua các sản phẩm.
Tạo một website, doanh nghiệp sẽ có thể tương tác với khách hàng mọi lúc, mọi nơi, không còn giới hạn về không gian hay thời gian. Thông qua các tiện ích trên website, khách hàng có thể tương tác trực tiếp với doanh nghiệp, tìm hiểu các sản phẩm...
Đồng thời, những chương trình khuyến mãi, các chính sách đãi ngộ cũng sẽ được cập nhật một cách nhanh nhất tới khách hàng. Điều này sẽ làm tăng khả năng tương tác và góp phần nâng cao doanh thu bán hàng.

2. Xây dựng website giúp tạo dựng được sự uy tín của doanh nghiệp

Một mẫu website chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng được sự uy tín cũng như xây dựng được thương hiệu của mình. Website sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp với kho giao diện phù hợp, hấp dẫn. Nó sẽ cập nhật được liên tục những hoạt động của doanh nghiệp cho khách hàng được biết.
Sử dụng website là một trong những cách để tạo dựng được thương hiệu cũng như quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp mà không tốn kém chi phí. Đó là một trong những mục đích mà doanh nghiệp muốn đạt được khi xây dựng một website

Xây dựng website giúp tạo dựng được sự uy tín của doanh nghiệp
Website khẳng định uy tín của doanh nghiệp

3. Xây dựng website giúp nhận phản hồi từ khách hàng thuận tiện hơn

Việc kinh doanh của một doanh nghiệp có đi lên hay không phụ thuộc phần lớn vào mức độ hài lòng và sự tin tưởng của khách hàng. Thông qua website, khách hàng có thể có những phản hồi tích cực hoặc tiêu cực để từ đó doanh nghiệp rút ra những thiếu sót và điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
Website sẽ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc thu thập lại thông tin và tương tác với khách hàng một cách hiệu quả nhất. Từ đó, doanh nghiệp có thể thấu hiểu được những mong muốn của khách hàng và có sự điều chỉnh cho phù hợp.

4. Dễ dàng triển khai kế hoạch marketing

Lý do tiếp theo mà doanh nghiệp phải xây dựng website bán hàng đó chính là nó giúp bạn triển khai các kế hoạch quảng bá (marketing) sản phẩm, dịch vụ hiệu quả đến với khách hàng, từ đó giúp tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Nếu như trước đây các doanh nghiệp thường sử dụng những hình thức tiếp thị như: phát tờ rơi, quảng cáo truyền thông trên báo đài, thuê bảng hiệu quảng cáo,..lượng thông tin truyền tải bị hạn chế, khả năng tiếp cận khách hàng không cao, thì giờ đây với các hình thức marketing  online như: SEO, quảng cáo google, quảng cáo facebook,..sẽ giúp tiếp thị sản phẩm của bạn nhanh chóng và hiệu quả nhất, hơn nữa nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa.

Dễ dàng triển khai kế hoạch marketing
Dễ dàng triển khai kế hoạch marketing

5. Nền tảng cho sản phẩm bán hàng

Nền tảng cho sản phẩm bán hàng là yếu tố cần thiết để bạn quyết định thiết kế website bán hàng online. Đa số mọi người luôn bận rộn với công việc của mình, họ có rất ít thời gian để đi mua sắm, đó cũng chính là lý do vì sao hình thức mua sắm online trực tuyến ngày càng phát triển. Các trang web bán hàng chính là nền tảng rất tốt để giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn, đối thủ của bạn đã và đang làm tốt điều đó vậy tại sao bạn lại không làm ngay bây giờ?

6. Cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng

Bạn sẽ không còn phải tốn tiền bạc và công sức đi phát tờ rơi hay gọi điện thoại cho khách hàng để thông báo mỗi khi cửa hàng của bạn có khuyến mãi mới, sản phẩm đặc biệt, chỉ mất vài phút để đăng tải thông tin lên website bán hàng của mình, thông tin sẽ được truyền tải một cách nhanh chóng và hiệu quả tới khách hàng. Nếu bạn thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích cho khách hàng trên website thì khách hàng cũng sẽ thường xuyên ghé thăm website của bạn hơn, họ sẽ đánh giá cao website cũng như doanh nghiệp của bạn.

7. Tăng khả năng cạnh tranh cho thị trường internet

Nếu bạn không muốn là người đi sau những đối thủ của mình trong cùng lĩnh vực kinh doanh thì việc thiết kế web bán hàng là rất cần thiết đối với doanh nghiệp của bạn. Bạn là một công ty nhỏ nhưng hoàn toàn có thể cạnh tranh với một công ty lớn nếu bạn có website bán hàng, nếu đối thủ của bạn không có website dù là đơn vị lớn hơn nhưng khách hàng vẫn sẽ tìm thấy cửa hàng online của bạn trước đối thủ để thỏa mãn nhu cầu mua bán của bản thân.

8. Thiết kế website giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí kinh doanh. Đơn giản, bạn thử nhìn lại tất cả ý trên, nếu bạn bỏ tiền ra để làm tất cả những điều đó thì doanh nghiệp của bạn sẽ tốn bao nhiều tiền? từ thuê mặt bằng, nhân viên kinh doanh, tiếp thị,... Với web bán hàng bạn không cần phải thuê mặt bằng để kinh doanh nữa, không cần phải thuê cả một độ ngũ nhân viên kinh doanh cũng như tiếp thị, nhưng lại thu được hiệu quả cao. Việc điều hành quản lý cửa hàng cũng trở nên vô cùng đơn giản.

9. Tương tác hỗ trợ khách hàng 24/7

Một lý do không kém phần quan trọng để doanh nghiệp của bạn nên có website đó chính là website giúp bạn tương tác và hỗ trợ khách hàng 24/7. Chỉ với một tiện ích đơn giản như Live chat là bạn đã có thể nói chuyện với khách hàng bất cứ lúc nào, điều này cũng giúp bạn thu thập ý kiến phản hồi của họ về sản phẩm dịch vụ của mình, từ đó có thể đưa ra những chiến lược thay đổi phù hợp, mang lại nhiều giá trị hơn và giữ họ là khách hàng chung thành lâu 

10. Xây dựng quảng bá và nâng cao tầm thương hiệu

Có thể nói, website bán hàng chính là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet, vì thế việc xây dựng website làm sao cho thân thiện và gần gũi với khách hàng cũng rất quang trọng, khách hàng có thể đánh giá doanh nghiệp của bạn thông qua giao diện, màu sắc, nội dung,..trên website. Văn phòng khang trang chứng tỏ doanh nghiệp chất lượng, website chỉnh chu chứng tỏ công ty chuyên nghiệp. Bạn cũng nên chú trọng khâu tìm đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp để họ có thể giúp bạn làm tốt việc này.