0966.867.186

Đầu tiên mình muốn cho bạn thấy thị trường ngành vận tải hàng không hiện nay tại sao phù hợp với hình thức Marketing Online.

1. Marketing Online tạo cơ hội cho dịch vụ vận tải hàng không 

Làm trong bất cứ lĩnh vực nào thì điều mỗi doanh nghiệp cần phải thực hiện trước khi đi vào hoạt động là nghiên cứu thị trường. Dịch vụ vận tải hàng không cũng vậy.
Đầu tiên các công ty Logistics cần biết những cơ hội và thách thức trong ngành để Marketing cho hiệu quả. Từ đó đưa ra kế hoạch Marketing cụ thể sao cho phù hợp với vị thế hiện tại của mình. Song các công ty cần xác định lợi thế vị trí địa lý và nguồn lực, là tiền đề cho sự phát triển.
Cơ hội của ngành vận tải hàng không là gì?
Đất nước ta đang trên đà phát triển, việc phát triển kinh tế tất cả các vùng miền dẫn đến các dịch vụ vận tải ngày càng tăng. Không chỉ trong du lịch mà vận tải hàng hóa đường hàng không càng ngày càng được ưa chuộng. Vận tải bằng máy bay giúp giải quyết các vấn đề về địa lý, thời gian vận chuyển nhanh hơn, tối thiểu hóa các rủi ro của hàng hóa…
Còn thách thức?
Nhiều khách hàng cảm thấy sử dụng hình thức vận tải này không dễ, chưa biết đầy đủ quy định của phương thức vận chuyển này, làm thế nào để hoàn thành thủ tục đăng ký vận chuyển, tìm hiểu hình thức vận tải này rất khó khăn… Nhưng chính những vấn đề của khách hàng lại mở ra cơ hội cho doanh nghiệp Logistics.

Marketing Online vận tải hàng không( Nguồn: brandinfo.biz )

Marketing Online ( Nguồn: brandinfo.biz )

Nghiên cứu đối thủ cũng rất quan trọng! Thấy được điểm tốt của đối thủ, bạn cần làm nó tốt hơn họ. Thấy được điểm yếu của đối thủ, hãy lấy nó làm bước tiến của bạn.
Cuối cùng, bạn cần dùng Marketing Online quảng bá phương án vận dụng cơ hội, giải quyết thách thức và vấn đề của đối thủ để nâng cao vị thế doanh nghiệp trong ngành.

2. Vận tải hàng không cần có Marketing Online 

Marketing Online là giải pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả trong thời kỳ bùng nổ Internet. Ngoài tiết kiệm chi phí, marketing online còn có nhiều lợi ích hơn marketing thông thường:
- Tiếp cận khách hàng không giới hạn thời gian, không gian
- Tương tác 24/7
- Lưu trữ thông tin dữ liệu thu được nhanh chóng.

Một vài hình thức Marketing Online:

Website
Đây là phương thức phổ biến nhất hiện nay. Nhờ vào khả năng hoạt động tiện lợi và tin cậy của nó mà nhiều doanh nghiệp sẵn sàng xây dựng cho mình một website riêng.
Content Marketing
Một bài viết hay, mang lại giá trị cho khách hàng sẽ đánh vào tâm lý muốn mua hàng của họ.
Email Marketing
Hình thức này tiếp thị mang tính cá nhân, nội dung đến từng khách hàng phải chuẩn và nên đưa ra kế hoạch cụ thể, tránh spam.
Search Engine Marketing
Phương thức này có trên Google, Cốc Cốc, Microsoft Edge…bạn phải trả phí cho mỗi lần ai đó nhấp chuột vào quảng cáo.

Search Engine Marketing vận tải hàng không

Search Engine Marketing

Facebook, Instagram, YouTube 
Bạn có thể bắt đầu quảng cáo trả phí trên Facebook, Instagram và YouTube. Với quảng cáo trả phí, bạn có thể nhắm mục tiêu đến những người ở các vị trí cụ thể. Thông qua các nền tảng truyền thông xã hội này, bạn có thể nhắm được những khách hàng đầy tiềm năng.

3. Công cụ Marketing Online nào hiệu quả nhất 

Như đã viết tại phần trên, website đang là phương thức phổ biến nhất. Công ty Logistics có thực sự cần có một website?
Tại sao không? Ngay cả một cá nhân cũng có một website riêng. Chúng ta đang sống ở thế kỉ 21 và World Wide Web đã xuất hiện được hơn 20 năm. Có một trang web giúp người dùng và khách hàng thuận tiện trong việc tìm hiểu về công ty và dịch vụ vận tải hàng không.
Website có chức năng như một công cụ tiếp thị chính cho doanh nghiệp. Các công ty dịch vụ Logistics cần sử dụng các tham chiếu từ khách hàng để tìm được khách hàng tiềm năng. 
Hơn nữa, một website chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp trở nên đáng tin cậy. Người truy cập vào trang có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn sau khi họ duyệt các tác vụ website hoặc xem các câu hỏi thường gặp. 
Nếu không có website, dịch vụ vận tải hàng không của doanh nghiệp mặc nhiên trở lên không đáng tin cậy. Không được khách hàng tin tưởng dịch vụ của bạn sẽ không bao giờ có thể phát triển.

 

Tổng kết

Trên đây là chiến lược marketing dành cho dịch vụ vận tải hàng không trong thời kỳ công nghệ bùng nổ hiện nay. Hy vọng chúng sẽ có ích cho bạn!
Xem thêm: Tại sao các công ty logistics cần có website?

Liên hệ với Andin 0966 867 186 để được xây dựng website chuyên nghiệp, đáp ứng tất cả chức năng mà bạn cần.